Tin tức

9

1 - 2018

Doanh nghiệp dệt may chăm lo Tết cho công nhân
Mặc dù gần hai tháng nữa mới đến Tết Quý Tỵ 2013, nhưng để công nhân, người lao động yên tâm làm việc, đảm bảo đón một cái Tết đầm ấm, an vui và ý nghĩa, các DN dệt may đã bắt đầu triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động.

Năm qua ngành dệt may vẫn gặp nhiều khó khăn do sự biến động đi xuống của thị trường, nhưng bức tranh lao động, việc làm của các DN dệt may vẫn ổn định,  do các DN đã chăm lo tốt hơn cho NLĐ từ điều kiện làm việc tới lương, thưởng.

Có được thông tin đáng mừng đó là do trong năm 2012 các DN trong Tập đoàn Dệt May VN đã có cải thiện đáng kể về mức thu nhập cho NLĐ. Hầu hết NLĐ có thu nhập trên 4 triệu đồng/người/tháng. Cá biệt có DN trả mức lương đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó, điều kiện làm việc tại các DN cũng tốt hơn nhiều. NLĐ không còn phải làm tăng ca, không phải đi làm vào ngày Chủ nhật. Nhiều DN có nhà trọ cho công nhân (CN). Cải thiện các điều kiện trong LĐSX, thường xuyên đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn, quan tâm sâu sắc đến đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ là những yếu tố cốt lõi để mỗi người luôn gắn bó với DN và không còn tình trạng lao động bỏ việc sau khi nghỉ Tết. Năm nay nhiều DN cùng với tổ chức CĐ chăm lo tốt đời sống NLĐ, đã tổ chức mua vé tầu, xe khứ hồi cho CN hoặc bố trí những chuyến xe đưa, đón CN về quê ăn tết. Được quan tâm như vậy, CN rất yên tâm, phấn khởi và sẽ trở lại làm việc theo đúng lịch của DN sau Tết Nguyên đán 2013.

Các DN trong Tập đoàn luôn giữ vững quan điểm coi NLĐ là vốn quý, quan tâm thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho NLĐ và nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Cụ thể trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ, dưới sự chỉ đạo của LĐ ngành, các DN phấn đấu đưa mức thưởng Tết của NLĐ lên 10-12 triệu đồng/người.

Ông Phan Văn Kiệt – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP May Việt Tiến, cho biết: “Trong chiến lược phát triển của mình, Việt Tiến luôn quan tâm đến vấn đề thu nhập của NLĐ, có như thế NLĐ mới yên tâm, gắn bó lâu dài với DN. Việt Tiến áp dụng nhiều giải pháp như cải tiến công nghệ, năng cao năng suất lao động, phát triển thị trường…, để từ đó thu nhập của NLĐ ngày một tăng, năm sau cao hơn năm trước. Năm 2012, mức lương trung bình của toàn Tổng công ty tăng từ 10 đến 15% so với năm 2011, thu nhập bình quân NLĐ đạt từ 5,5 triệu đến 6 triệu đồng/người/tháng. Để CN yên tâm làm việc đến ngày cuối cùng của năm, Tổng Công ty đã hỗ trợ vé tàu, xe (lượt đi và lượt vào) cho CN và nhiều chương trình chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần khác cũng được công ty triển khai nhằm chăm lo tốt nhất cho đời sống NLĐ”.

Ông Hà Mạnh Đạt, Chánh văn phòng Tổng Công ty May Đức Giang-Công ty CP, cho biết, May Đức Giang sẽ có chế độ trợ cấp Tết cho những gia đình CBCNV có khó khăn; Thưởng Tết không căn cứ vào lương, mà cân đối làm sao để những người có thu nhập còn thấp cũng được hưởng một cái Tết đủ đầy, không tạo khoảng cách quá xa về thưởng Tết; những công nhân quê ở vùng sâu, vùng xa được hỗ trợ tiền tàu xe về quê ăn Tết, Tổng Công ty còn trực tiếp thuê xe đưa công nhân về quê ăn tết ở những vùng không quá xa.

May Hưng Yên, một đơn vị luôn coi việc chăm lo người lao động là gốc của phát triển, thì Tết năm nay cũng tăng tiền thưởng Tết lên 5% so với năm trước, đạt 10 triệu đồng/người. Những công nhân ở xa được kết hợp nghỉ phép để có thể về quê ăn Tết sớm hơn.

Ông Phạm Phú Cường - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc NBC, chia sẻ: “Tuy tình hình kinh tế nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đặc biệt là NBC vẫn hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra. Không những thế, đời sống vật chất của CBCNV ngày càng được cải thiện, cùng với việc nâng cao đời sống tinh thần như: tạo ra các sân chơi văn nghệ, các cuộc thi giữa các cá nhân, đoàn thể... trong những ngày lễ lớn hay những dịp kỉ niệm của công ty, lễ Tết đã tạo nên một không khí phấn khởi, tin tưởng của CBCNV trong toàn Tổng Công ty. Mức lương trung bình của toàn Tổng Công ty tăng từ 10% đến 15% mỗi năm. Hiện nay, Tổng Công ty đã hỗ trợ mua vé tàu, xe cho CN về quê ăn tết, sẽ tổ chức chương trình tất niên cho những CN không có điều kiện về quê đón Tết”.

Nhờ thực hiện chính sách, chăm lo tốt cho NLĐ nên hàng năm tình hình biến động lao động sau Tết của các công ty trong Tập đoàn luôn thấp. Đơn cử, năm 2012, trong khi một số DN lao đao vì thiếu hụt lao động thì Công ty CP May Đồng Nai số lượng lao động tăng 13% (do đầu tư mở rộng tại Định Quán, Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Thu nhập bình quân của NLĐ tăng 10%, dự kiến thưởng Tết Quý Tỵ 2013 bình quân khoảng 8 triệu đến 9 triệu đồng/người. Công ty cũng đã hỗ trợ mua vé tàu, xe cho CN về quê ăn Tết. Phát huy truyền thống của những năm trước, năm nay Công ty sẽ tổ chức tiệc tất niên, bốc thăm trúng thưởng, tạo không khí tươi vui, ấm cúng cho những CN không có điều kiện về quê ăn tết…